Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu và những điều cần lưu ý

Độ tuổi du học nghề Đức có giới hạn hay không là câu hỏi của không ít các khách hàng tại 1EDU. Trong bài viết này, hãy cùng theo dõi để giải đáp câu hỏi này và có những định hướng đúng đắn khi du học nghề Đức nhé!

ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC NGHỀ ĐỨC – ĐỘ TUỔI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Du học nghề là một trong những chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Đức. Mặc dù đã có từ khá lâu nhưng trong những năm gần đây mới được quan tâm nhiều tại Việt Nam. Du học sinh tham gia chương trình này sẽ được đào tạo chuyên nghiệp tại các lĩnh vực: y tế, du lịch, nghỉ dưỡng, kỹ thuật, xây dựng, cơ khí…. với 30% học lý thuyết và 70% thực hành tại doanh nghiệp.

Phải mang tới nhiều quyền lợi hấp dẫn thì du học nghề Đức mới trở thành “cơn sốt” trong những năm gần đây. Không chỉ miễn học phí,  chương trình cũng cung cấp cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty Đức hàng đầu. Học viên vừa có thể kiếm tiền ngay trong quá trình học tập vừa không lo thất nghiệp. Không chỉ vậy, sau 5 năm còn có thể định cư vĩnh viễn tại Đức.

Du học nghề Đức nên học những ngành nào?

Cơ hội làm việc tại Đức rất lớn, đa dạng ngành nghề, ngành nào hiện nay cũng “khát” nhân lực. Nếu bạn đang có ý định đi du học nghề Đức, có thể tham khảo một số ngành rất phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam.

 • Ngành điều dưỡng: Làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão với công việc chăm sóc người bệnh, người già, trẻ nhỏ, những người cần hỗ trợ y tế.
 • Ngành nhà hàng khách sạn: lễ tân, phục vụ bàn, đầu bếp, phụ bếp…
 • Ngành cơ khí: Thợ cơ khí ô tô, thợ cơ khí đứng máy (phay, cnc), cơ khí chế (gò, hàn, xì), sửa chữa ô tô…
 • Ngành làm đẹp: Thợ nail, nhân viên tư vấn làm đẹp, nhân viên spa, thẩm mỹ…
 • Ngành xây dựng: Kỹ sư, kiến trúc sư, thợ mộc,…

Cơ hội làm việc tại Đức rất lớn, đa dạng ngành nghề

Ngoài ra, du học nghề Đức còn có rất nhiều ngành nghề khác: xây dựng, công nghệ thông tin, lái tàu…

Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu?

Độ tuổi du học nghề Đức được khuyến khích là từ 18 đến 35 tuổi. Vì cần có bằng tốt nghiệp THPT nên tối thiểu phải đủ 18 tuổi. Học tiếng Đức không quá khó nhưng đối với những người ngoài 35 tuổi, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới có thể là rào cản lớn. Do đó nếu bạn đã ngoài 35 tuổi hãy cân nhắc thật kỹ và hãy liên hệ 1EDU để được tư vấn tốt nhất.

Độ tuổi du học nghề Đức được khuyến khích là từ 18 đến 35 tuổi

Một số quy định khi du học nghề tại Đức

Để đáp ứng đủ điều kiện đi du học nghề Đức, trước hết bạn phải đạt các tiêu chí sau:

 • Độ tuổi trong khoảng 18-25 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT (không phân biệt tốt nghiệp THPT chính quy hoặc hệ bổ túc, bắt buộc phải có bằng bản gốc).
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên (1EDU hỗ trợ đào tạo)

>> Xem thêm: Chế độ phúc lợi xã hội tại Đức tuyệt vời như thế nào?

DU HỌC NGHỀ ĐỨC 1EDU – CÙNG BẠN ĐỊNH HƯỚNG TƯƠI LAI

Bạn ấp ủ ước mơ chinh phục nước Đức nhưng không biết nên bắt đầu từ đầu, học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả hay muốn tìm kiếm trung tâm hỗ trợ từ A đến Z các thủ tục để du học nghề Đức, bạn hãy liên hệ 1EDU để được tư vấn lộ trình tốt nhất.

1EDU tự hào là đơn vị hướng nghiệp uy tín, là cầu nối hoàn hảo trong hành trình học tập, làm việc hướng tới định cư của khách hàng. Chúng tôi luôn tạo điều kiện và giúp bạn định hướng bản thân, phát huy những thế mạnh, chọn lựa con đường tương lai của chính mình một cách hiệu quả nhất.

Du học nghề Đức cùng 1EDU – Mở lối tương lai

Dịch vụ 1DEU dành cho bạn bao gồm:

 • Tư vấn du học
 • Hỗ trợ đào tạo tiếng Đức
 • Hướng dẫn thủ tục xin visa
 • Hỗ trợ tìm việc làm
 • Tư vấn định cư

Chúng tôi tin tưởng rằng, trên bước đường thành công của khách hàng trong tương lai sẽ mang đậm dấu ấn của 1EDU.

Với rất nhiều lợi ích, du học nghề Đức là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT và có mong muốn sang châu Âu làm việc để có thu nhập cao, ổn định và định cư vĩnh viễn. Tuy nhiên con đường nào cũng có những khó khăn nhất định, nếu cần tư vấn thêm về độ tuổi du học nghề Đức cũng như các thông tin khách, hãy liên hệ 1EDU để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *