Thông tin du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức mà bạn cần biết

Đi du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức là ước mơ của bạn? Bạn đang muốn du học nghề ở Đức và đã chọn được ngành điều dưỡng – vốn là ngành nghề đang có nhu cầu lớn nhất tại Đức? Hãy cùng tìm hiểu Thông tin du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức mà bạn cần biết trong bài viết này nhé!

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ?

Du học nghề Đức là khái niệm không còn xa lạ gì với người Việt Nam đặt biệt là với giới trẻ và phụ huynh có con em đến tuổi lao động. Trong những năm gần đây, với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên CHLB Đức ngày càng có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực từ các quốc gia khác, trong đó Việt Nam là một quốc gia tiềm năng.

Đức đang thiết hụt trầm trọng nhân lực ngành Điều dưỡng

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là ngành phổ biến số 1 tại Đức bởi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số trầm trọng trong khi tỷ lệ sinh không cao, do vậy nhu cầu cần điều dưỡng để chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, người già trong các bệnh viện phòng khám và viện dưỡng lão là cực kỳ cao.

Sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng đào tạo nghề điều dưỡng, bạn sẽ trở thành một điều dưỡng viên, là cánh tay phải của bác sĩ trong các bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão,… Công việc chính của bạn là hỗ trợ bác sĩ và hỗ trợ những người cần được chăm sóc để giúp họ nhanh hồi phục.

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Thiếu hụt lao động điều dưỡng tại Đức và khả năng xin Visa sang Đức theo ngành điều dưỡng là rất cao.

Thống kê của bộ lao động Đức năm 2017 cho thấy điều dưỡng tại Đức là ngành thiếu hụt lao động khủng khiếp ở tất cả các bang. Biểu hiện màu đỏ chỉ ra sự thiếu hụt lao động ở mức cao nhất.

Du học ngành điều dưỡng tại Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm cũng như định cư

Ở Đức chỉ có khoảng 30% số người học đại học. Còn lại người Đức lựa chọn học nghề là rất nhiều. Nếu nghề nào thiếu hụt lao động, Đức sẽ tuyển dụng những người nước ngoài vào làm việc. Ưu tiên là lao động từ liên minh Châu Âu, các nước Châu Âu khác, sau đó mới đến người nước ngoài. Do vậy, không phải nghề nghiệp nào cũng có thể xin được visa sang Đức học nghề.

Hiện tại, với Việt Nam thì điều dưỡng là ngành ưu tiên cao nhất để học nghề tại Đức, 100% các bạn học viên có visa nếu đảm bảo trình độ tiếng Đức B1 và có kiến thức nền liên quan đến ngành điều dưỡng.

Được miễn học phí và trợ cấp tới 1500 Euro ngay khi đang học

  • Chính phủ Đức có chính sách ưu đãi với sinh viên nên tất cả các bạn đều được miễn 100% học phí tại Đức. Ngoài ra, ngay từ năm đầu tiên học nghề, bạn sẽ nhận được khoảng 800 Euro. Số tiền này sẽ tăng lên theo từng năm học, tùy theo chương trình bạn chọn. Đến năm cuối bạn có thể nhận được trợ cấp tới 1500 Euro/tháng.
  • Trung bình bạn sẽ ất khoảng 500- 600 Euro tiền sinh hoạt. Bao gồm tiền nhà, ăn uống, đi lại, điện thoại… Tất nhiên các khoản chi tiêu về quần áo, ăn uống nhà hàng, liên hoan bạn bè sẽ không được tính vào đây.
  • 800 – 1500 Euro trong ngành điều dưỡng tại Đức là mức trợ cấp cao nhất khi học nghề tại Đức. So với các nghề khác tại Đức như công nghệ thông tin, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn… Số tiền trợ cấp này giúp bạn hoàn toàn có thể tập trung vào học hành không phải làm thêm. Điều này sẽ giúp bạn nhiều để hoàn thành việc học với bảng điểm tốt, đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Chương trình du học chuyển đổi nghề điều dưỡng tại 1EDU là hướng đi được nhiều sinh viên lựa chọn

Định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm nghề điều dưỡng tại Đức

  • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức sau 3 năm làm việc.Sau khi tốt nghiệp, 100% là bạn nhận được việc làm tại Đức. Theo luật pháp của Đức, sau 3 năm làm việc đầy đủ thì bạn có thể đệ đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức.
  • Khi nhận được giấy phép ở lại Đức vĩnh viễn, bạn có thể làm những điều bạn mong muốn như đón con, vợ(chồng) sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mở trung tâm điều dưỡng chăm sóc người già nếu bạn muốn. Tất nhiêu với điều kiện bạn phải hiểu biết về luật pháp và có trình độ quản lý.
Du học nghề Đức ngành điều dưỡng có cơ hội định cư cao

Điều kiện đi du học điều dưỡng tại Đức

Với rất nhiều lợi ích khi đi du học điều dưỡng Đức thì song song với đó cũng là những điều kiện nhất định. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng quá bởi điều kiện du học điều dưỡng Đức hoàn toàn đơn giản và không mấy khó khăn.

  • Độ tuổi từ 18 đến 35 đã tốt nghiệp PTTH trở lên.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác…
  • Lý lịch rõ ràng, trong sạch, không có tiền án, tiền sự.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 trở lên theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn có chứng chỉ B1 trở lên hoặc B2 là tốt nhất.

>> Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn thành phố du học nghề Đức

1EDU hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo về du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Nếu cần được tư vấn chi tiết lộ trình cá nhân hóa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *